Cách tắm trẻ sơ sinh tại nhà

- Video Trước tiên các ông bố bà mẹ hãy dành khoảng nửa giờ chuẩn bị mọi thứ cần thiết và giữ cho tâm trạng thoải mái, bạn sẽ thích thú với công việc này và rất vui khi tắm cho đứa con thân yêu. Sau 1 tuần bạn sẽ quen dần với việc tắm cho bé . Chuẩn bị đồ để tắm bé sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà
- Phòng tắm kín gió. Đặt nhiệt độ phòng khoảng 27độ C (74 độ F) trước khi cởi quần áo cho bé.
- Chậu tắm, khăn tắm, xà phòng tắm cho trẻ (nếu có), dầu gội, quần áo sạch… Hướng dẫn tắm bé sơ sinh
- Bước 1 hướng dẫn tắm bé sơ sinh : Đặt một chiếc khăn vào đáy chậu để tránh cho bé bị trượt.
- Bước 2 hướng dẫn tắm bé sơ sinh : Đổ nước vào chậu. Cho nước nóng vào trước và thêm nước lạnh vào sau.
- Bước 3 hướng dẫn tắm bé sơ sinh: Bắt đầu rửa mặt trước bằng cách lấy một miếng bong sạch lau từ trong ra ngoài. Sau đó dùng tăm bong làm sạch vành tai. Tuyệt đối không cho vào trong tai bé.
- Bước 4 hướng dẫn tắm bé sơ sinh: Dùng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé. Bắt đầu từ chỗ sạch nhất: Khuôn mặt. Tiếp tục, vòng tay ra sau lưng, nâng cằm vé lên và làm sạch vùng cổ.
- Bước 5 hướng dẫn tắm bé sơ sinh: Vệ sinh phần bụng. Khi bé lớn dần lên, chân tay cũng to ra, vì vậy, chú ý làm sạch những nếp gấp. Lau từ đầu xuống chân và lau mông cuối cùng. Lau từ trước ra sau để tránh nhiễm trùng.
- Bước 6 hướng dẫn tắm bé sơ sinh: Gội đầu cho bé. Bế bé ra khỏi chậu, sau đó, đặt bé vào khăn, quấn lại để giữ ấm cho bé. Bế ngửa bé để tránh nước, dầu gội vào mắt. Dội một chút nước lên đầu bé rồi xoa một ít dầu gội lên và rửa sạch ngay. Sau khi rửa sạch, dùng một chiếc lược tròn, mềm để kích thích da đầu. Bước 7: hướng dẫn tắm bé sơ sinh Nhẹ nhàng thấm khô người bé. Lau khô kẽ ngón tay và chân

Admin Phan
BÌNH LUẬN